Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

Cải cách Ấn Độ cải thiện khả năng tiếp cận với tín dụng


Trong một biện pháp cải cách khác, chính phủ Ấn Độ hôm thứ Hai đã thông qua việc cho phép "tình trạng cơ sở hạ tầng" trong lĩnh vực logistics trở thành một phần của chương trình lớn hơn nhằm giảm chi phí cho chuỗi cung ứng và khiến hàng hoá Ấn Độ trở nên cạnh tranh trên toàn cầu.

Hiệu quả thiết thực của sự thay đổi phân loại đó là sẽ có cơ hội tài chính rẻ hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ logistics, đặc biệt là trong phân khúc hàng hải vì các cơ quan chức năng đang hướng tới một hệ thống trung gian phân phối hàng hóa nội địa thông qua sự tham gia của khu vực tư nhân.

"Ngành logistics là một ngành công nghiệp cốt lõi có ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả các hoạt động kinh tế. Chúng tôi tin rằng tình trạng cơ sở hạ tầng sẽ làm giảm chi phí vốn trong vận tải và kho bãi, do đó giảm chi phí hậu cần ", Pirojshaw Sarkari, Giám đốc điều hành của Mahindra Logistics nói với JOC.com.

Để đủ điều kiện nhận các khoản trợ cấp theo chương trình cơ sở hạ tầng logistics, các công ty cần phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu sau đây: một khu hậu cần đa phương thức chứa nhà kho nội địa với một Rs. Đầu tư 50 crore (7,7 triệu đô la) và một không gian 10 mẫu Anh; một trung tâm chuỗi lạnh với một Rs. 15 khoản đầu tư và một không gian rộng 20.000 bộ vuông; và một cơ sở lưu trữ với một Rs. Khoản đầu tư 25 triệu đô la và khoảng 100.000 bộ vuông, theo lời tuyên bố.

Chính phủ cho biết các nhà cung cấp dịch vụ logistics sẽ có quyền tiếp cận thị trường và các khoản vay từ các tổ chức khác về "các điều khoản dễ dàng hơn với các hạn mức tăng cường".

Sarkari cho biết chi phí hậu cần ở Ấn Độ cao hơn nhiều so với các nước tiên tiến - ước tính khoảng 13 phần trăm GDP so với 9 phần trăm ở Mỹ và 8 phần trăm ở Đức - và nâng cấp tình trạng kết hợp với Thuế Hàng hóa và Dịch vụ sẽ tăng lên hiệu quả vận chuyển. "Điều này có nghĩa là đầu tư mới", ông nói.

Sự thay đổi này dựa trên chuỗi cải tiến chuỗi cung ứng và cải cách mà chính phủ Narendra Modi đã triển khai trong vài năm qua theo chương trình Sagar Mala khổng lồ bao gồm hiện đại hóa cảng, cải thiện kết nối cảng, phát triển công nghiệp do cảng dẫn đầu và phát triển cộng đồng ven biển.

Các kế hoạch kêu gọi xây dựng 50 hành lang kinh tế, hành lang liên hành lang và các tuyến feeder, 35 công viên hậu cần đa phương thức, và 10 bến vận chuyển đa phương thức để vận chuyển hàng hóa vận chuyển hiệu quả hơn trong cả nước để giảm đáng kể chi phí logistics.

Để kết thúc, chính quyền đã ký 34 hợp đồng với các khoản đầu tư có giá trị Rs. 200.000 crore tại một hội nghị thượng đỉnh thương mại gần đây ở New Delhi.

Ngoài các khoản đầu tư quy mô lớn vào hạ tầng giao thông vận tải, các quy trình logistics dựa trên công nghệ đang tăng nhanh ở Ấn Độ. Kết quả là việc thông quan hàng hóa tại tất cả các cổng chính đã trở nên nhanh hơn, với nhà điều hành container lớn nhất, Jawaharlal Nehru Port Trust, dẫn đầu bảng xếp hạng giảm thời gian sống.

Những nỗ lực này được phản ánh qua một bước nhảy vọt 30 chỗ mà Ấn Độ đã có trong chỉ số toàn cầu mới nhất của Ngân hàng Thế giới.

0 nhận xét

Đăng nhận xét