Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Khác biệt giữa Logistics trong nước và quốc tế

Logistics là tổ chức và thực hiện một hoạt động phức tạp kết hợp việc quản lý dòng chảy của sự vật giữa các điểm xuất xứ và tiêu thụ để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Bất kỳ loại sản phẩm vật lý nào cũng có thể được vận chuyển bằng hậu cần với quy trình dự kiến ​​liên quan đến việc tích hợp luồng thông tin, xử lý vật liệu, đóng gói, kiểm kê, lưu kho và vận chuyển.

Logistics trong nước là việc phân phối hàng hoá trong nước, trong khi logistics quốc tế là việc phân phối hàng hóa ngoài biên giới nước. Quản lý logistics trong nước rất khác với quản lý hậu cần quốc tế bởi vì phạm vi địa lý hẹp hơn nhiều trong một hoạt động trong nước. Bây giờ chúng ta hãy so sánh các khía cạnh khác nhau của hậu cần trong nước và quốc tế.
THÔNG TIN LIÊN QUAN:
Sự quản lý

Các công ty hậu cần trong nước có một nhà quản lý hậu cần duy nhất để giám sát và quản lý tất cả các mặt của kế hoạch và thực hiện liên quan đến phong trào hàng hoá. Mặt khác, hậu cần quốc tế sẽ có một người quản lý hậu cần của công ty sẽ điều phối các hoạt động logistics với các nhà quản lý khác. Điều này đòi hỏi phải có kế hoạch rõ ràng về quá trình thực hiện và phân phối và có thể dẫn đến những thách thức trong quá trình ra quyết định.


Dịch vụ hậu cần trong nước có thể sử dụng nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa  khác nhau để di chuyển hàng hóa, trong đó ưu tiên hàng đầu là giao thông đường bộ. Giao thông đường bộ tự nó cũng cung cấp một loạt các lựa chọn. Với hậu cần quốc tế, bạn có các lựa chọn giao thông hạn chế - một số sẽ chỉ yêu cầu đường sắt, trong khi những người khác chỉ yêu cầu vận chuyển bằng đường biển hoặc đường bay. Hậu cần quốc tế cũng có thể liên quan đến việc sử dụng nhiều lựa chọn thay thế cho một giao dịch.

Chi phí liên quan

Trong cả hậu cần trong nước và quốc tế, bạn phải xem xét các chi phí liên quan đến các phương tiện lưu trữ, vận chuyển, công nhân và công nghệ. Tuy nhiên, trong logistics quốc tế, có một số chi phí bổ sung để được xem xét bao gồm thuế quan, thuế của chính phủ, lệ phí và sự biến động tỷ giá hối đoái.

Mối quan hệ chuỗi cung ứng

Để xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp hoặc giữa một doanh nghiệp và khách hàng, sự tin tưởng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định về bản chất của mối quan hệ. Nó dễ dàng hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy trong nước, nhưng trong các trường hợp quốc tế, các quy định quốc gia, địa lý và các rào cản kinh tế khác nhau tạo ra nhiều thách thức trong việc xây dựng mối quan hệ tin cậy.

Làm thế nào để xử lý bất kỳ loại hậu cần?

Các công ty có một mối đe dọa lớn hơn về cạnh tranh với số lượng tên ngày càng tăng trong ngành. Đây là lý do tại sao họ luôn cần phải để mắt đến những gì đối thủ cạnh tranh của họ đang làm. Có rất nhiều thủ thuật cần thiết để đạt được thành công, bao gồm công nghệ, khả năng hiển thị và tính linh hoạt. Công nghệ đang được nâng cấp từng ngày, do đó các công ty phải theo kịp với các xu hướng mới nhất. Khả năng hiển thị có nghĩa là xác định nơi hàng hoá là. Điều này rất quan trọng để có thể quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm nguy cơ chậm trễ. Tính linh hoạt có nghĩa là các công ty cần tích hợp các vị trí luân phiên để chuyển đổi các điểm đến để đưa hàng hoá đến điểm đến cuối cùng của họ trong thời gian dự kiến.

Với số lượng lớn các dịch vụ hậu cần, người ta thường muốn lựa chọn những người có uy tín và trong ngành công nghiệp kể từ một thời gian dài. Một trong những tên đó là Jayem Logistics, nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu ở Ấn Độ , nơi mà bạn có thể trông cậy vào một trải nghiệm xử lý hậu cần tùy biến, dù là trong nước hay quốc tế. Các giải pháp hậu cần của bạn có thể được điều chỉnh ở đây để đáp ứng những nhu cầu riêng của bạn và bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ logistics khác nhau.

0 nhận xét

Đăng nhận xét