Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Đất giao thông và vận tải công cộng

Cơ sở hạ tầng đường bộ: đường giao thông đóng một vai trò quan trọng ở Việt Nam chiếm khoảng 60-70% của vận chuyển hàng hóa. Hiện nay hệ thống đường bộ Việt Nam là khoảng 223.290 km dài trong đó chỉ có 19% là trải nhựa và 40% của mạng là trong tình trạng nghèo. Việc thiếu cơ sở hạ tầng giao thông ở các thành phố lớn hoặc để kết nối với các khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm, sân bay, cảng biển và đường thủy nội địa mà làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai. Một số dự án ưu tiên cao: 1,52 tỷ USD Bắc-Nam tốc và sáu đường cao tốc khác để liên kết các thành phố quan trọng / tỉnh cùng với tổng vốn đầu tư 4,6 tỷ USD.

Đường sắt: mạng lưới đường sắt hiện tại của Việt Nam 2.632 km có khả năng hạn chế về mặt hành khách (5%) và hàng hóa (2%) vận chuyển. Kế hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải đường sắt cho 2010 - 2030 sẽ tăng năng lực vận tải và khuyến khích sản xuất trong nước của các toa xe mới và đầu máy xe lửa. Ngoài ra một số đường bay quốc tế đang lên kế hoạch để liên kết Bắc Việt Nam và Trung Quốc và liên kết Côn Minh - Việt Nam - Campuchia - Malaysia và Singapore. dự án đầy tham vọng khác để xây dựng một đường cao tốc nối Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên dự án tốn kém này đã bị hoãn lại.

Giao thông công cộng: Chủ yếu tập trung ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hai thành phố đang phải đối mặt với vấn đề thiếu các hệ thống giao thông công cộng hiện đại, ùn tắc giao thông và ô nhiễm. Vì vậy cả hai thành phố có kế hoạch để phát triển các phương tiện giao thông công cộng như hệ thống xe buýt, đường sắt trên cao và tàu điện ngầm. Theo đó thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng sáu tuyến tàu điện ngầm và ba dòng xe điện. Kinh phí cho các dự án này chủ yếu là từ ADB, Nhật Bản, EIB và các nước châu Âu như Đức và Tây Ban Nha. Đấu thầu mua sắm thiết bị sẽ được bắt đầu vào cuối năm 2012.

1 nhận xét:

  1. Bài viết rất hửu ích , làm cho tôi hiểu được đất dành cho giao thông như thế nào.

    van chuyen hang hoa di Ha Noi |
    vận chuyển hàng hóa

    Trả lờiXóa