Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Logistics toàn cầu-tháng 3 năm 2016

Mỗi loại rủi ro kinh doanh có ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng. Và khi có nguy cơ trở thành hiện thực, quản lý rủi ro và cung cấp quản lý dây chuyền làm việc song song để giữ hàng hóa và vật liệu chảy.

Trong năm 2016, các công ty cần phải được chuẩn bị và sẵn sàng đáp ứng 10 rủi ro hàng đầu sau đây, theo Barometer rủi ro thứ năm hàng năm Allianz, đã khảo sát các nhà quản lý rủi ro và 824 chuyên gia bảo hiểm từ 44 quốc gia.
  • Trộm cắp, gian lận và tham nhũng. Trong khi họ xếp hạng thứ mười cho các tập đoàn tổng thể, trộm cắp, lừa đảo, và tham nhũng là nguy cơ hàng đầu cho ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa .
  • rủi ro chính trị. cuộc khủng hoảng người tị nạn, các cuộc tấn công khủng bố và chiến tranh số một trong nhiều yếu tố chính trị nhấn mạnh quản lý rủi ro. Những sự kiện này mạnh có thể phá vỡ chuỗi cung ứng.
  • Cháy nổ. Cháy nổ cố trung bình chi phí một công ty 1,8 triệu $, bản báo cáo Allianz. Với loại giá thẻ, bạn có thể đặt cược các suy nghĩ của một cơ sở hoặc thiết bị lửa giữ quản lý rủi ro tung và biến.
  • Mất uy tín hoặc giá trị. Tổng công ty có nguy cơ thiệt hại tài chính nếu danh tiếng toàn cầu của họ mất một plunge. Để giảm thiểu nguy cơ này, nhiều công ty tập trung vào các sáng kiến ​​về môi trường và các chương trình trách nhiệm xã hội.
  • phát triển kinh tế vĩ mô. Giá cả hàng hóa rẻ hơn và lạm phát đang ảnh hưởng tới Hoa Kỳ và nhiều đối tác thương mại toàn cầu của mình theo những cách bất ngờ. giá dầu thấp, khí đốt và thép đang thực sự nhấn mạnh các chuỗi cung ứng trong một số cách khác nhau, báo cáo lưu ý.
  • Những thay đổi trong luật pháp và quy định. Các chính phủ đôi khi ban hành các biện pháp trừng phạt kinh tế và chính sách bảo hộ mà lại doanh nghiệp kinh doanh với các nước này vào thế bất lợi.
  • các thảm họa tự nhiên. Thiệt hại do thảm họa tự nhiên đã ở mức thấp nhất kể từ năm 2009, theo báo cáo, thả các danh mục xuống hai bậc từ vị trí thứ hai của mình vào năm 2015.
  • sự cố mạng. Nguy cơ cyber-tội phạm, vi phạm dữ liệu, và thất bại CNTT được năm cao hơn so với năm, và là rủi ro trong tương lai dài hạn lớn nhất, theo báo cáo. Nhiều công ty không có đủ nguồn lực để theo kịp với mối đe dọa này thay đổi nhanh chóng, làm cho nó một trong những khó khăn nhất để chuẩn bị cho.
  • phát triển thị trường. đối thủ cạnh tranh phi truyền thống và khởi động cầm phương pháp mới và công nghệ cũng đã trở thành một mối quan tâm, với 34 phần trăm của trích dẫn phát triển thị trường là một vấn đề hàng đầu.
  • gián đoạn kinh doanh. gián đoạn kinh doanh (BI), trong đó có sự gián đoạn chuỗi cung ứng, giữ vị trí của nó ở trên cùng của danh sách cho năm thứ tư liên tiếp. Trong khi trên bề mặt, vấn đề này có vẻ không lớn hơn một số người khác, thực tế là BI là kết quả cuối cùng của hầu hết các rủi ro khác trong danh sách.

Trong khi các rủi ro khác là nguyên nhân, bị gián đoạn seriousiness là hiệu ứng mà nhiều nhà lãnh đạo kinh doanh bị mất ngủ hơn.

Trong ngành công nghiệp khí, dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng quan trọng như dịch vụ hành khách. Đó là thông điệp của Hiệp hội Airforwarders, đại diện cho 360 công ty và hơn 300.000 nhân viên chuyển hàng hóa hàng không thông qua các chuỗi cung ứng, gần đây đã giao cho Sở Hoa Kỳ vận tải (DOT). Các hiệp hội muốn DOT để gán các đường bay đến Hoa Kỳ các hãng hàng không chở khách mà hiện đang cung cấp dịch vụ hàng không.

DOT Hoa Kỳ gần đây đã được ứng dụng từ tám hãng của Mỹ kiến ​​nghị để cung cấp dịch vụ hành khách tới Cuba. Trong số những tàu sân bay, chỉ có năm hiện đang vận hành các chương trình hàng hóa: Southwest Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, United Airlines, và Alaska Airlines.

"Việc mở Cuba để đi du lịch là khoảng hơn người chỉ cần di chuyển, nó cũng sẽ được về thương mại," Brandon Fried, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Airforwarders nói. "Các điều kiện của hãng hàng không nào mà cuối cùng không thể điền vào máy bay với cả hành khách và hàng hoá phải được xem xét khi thiếu thiện cảm."

Hiện nay, cơ sở hạ tầng sân bay quan trọng và hạn chế kinh tế tồn tại bên trong Cuba rằng hiện nay những thách thức thực sự đối với thương mại. Một khi những thách thức được giải quyết, các Hiệp hội Airforwarders nói nó trông mong được làm việc với các hãng đó, như xử lý hàng giàu kinh nghiệm, có ý định cung cấp dịch vụ vận tải hàng không tăng cường xúc tiến thương mại với Cuba.

Sở Giao thông vận tải dự định nghiên cứu các yêu cầu, và ra bình luận chính thức và câu trả lời của mình vào cuối tháng Ba năm 2016.

0 nhận xét

Đăng nhận xét