Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Chuỗi cung ứng Rock Around the Clock

Là một cơ sở cảng trung tâm, hoạt động ở East Coast kho và phân phối bản lề trên thiết bị đầu cuối tại cảng New York / New Jersey. Khi mọi thứ đang chạy trơn tru ở các nhà ga đường sắt và đường biển, lợi thế của vị trí của nó trên cổng đến mui.

"Là trên cổng, chúng tôi có thể nhận container hàng 'một khi chúng có sẵn từ các con tàu trong vòng 48 giờ," James Overley, Giám đốc điều hành, East Coast kho và phân phối nói. Công ty này kéo khoảng 40.000 container từ cảng New York / New Jersey mỗi năm, theo ước tính của nó.

cơ sở với các đồ sộ của nó nhiều hơn một triệu feet vuông không gian nhà hàng thành phẩm, phục vụ ba thị trường ngành dọc: nước giải khát (bao gồm bia, rượu, và nước), các sản phẩm thực phẩm (như pho mát, ô liu, và bỏng ngô), và bánh kẹo ( từ chocolate cho kẹo cứng). Công ty ước tính rằng nó tàu 11 triệu trường hợp của bia và 13 triệu trường hợp của kẹo hàng năm.
Chuỗi cung ứng Rock Around the Clock


BẮT ĐẦU ME UP
chức năng cơ sở kiểm soát nhiệt độ East Coast kho như là một bước đầu tiên rất quan trọng trong hệ thống phân phối tại Hoa Kỳ nhập khẩu '. "Khoảng 90 phần trăm của các sản phẩm đó là trong kho của chúng tôi đến từ một quốc gia khác," Overley lưu ý. "Khi sản phẩm đến một container trên tàu, chúng tôi gửi một chiếc xe tải để nhặt nó lên và mang nó ở đây, lưu trữ nó, phân phối nó, và di chuyển nó đến đích cuối cùng của nó."

Các cơ sở thực phẩm cấp ngồi trên khoảng 65 mẫu Anh và bao gồm ba nhà kho chứng nhận hữu cơ của Oregon đất trồng trọt, một chứng nhận phi lợi nhuận. Với khu kiểm soát nhiệt độ từ 40 độ đến 65 độ F, East Coast cửa hàng kho thành phẩm trong môi trường cả cao khối rót và hệ thống lưu trữ sâu đôi và mật độ cao.

Các sản phẩm trong kho chủ yếu đến từ châu Âu, với một tỷ lệ nhỏ có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Các hoạt động 21/5 bắt đầu lúc 08:00 và chạy năm ngày một tuần. Hầu hết tải container và dỡ hàng tại cơ sở xảy ra trong ca ngày (08:00-05:00). Để cải thiện thời gian gia công cho đối tác trong chuỗi cung ứng của mình, cơ sở sử dụng một mô hình xe bán tải bổ nhiệm dựa trên, cho phép các chủ hàng có kế hoạch xuống đến phút khi sản phẩm đã sẵn sàng để thoát khỏi nhà kho. Tài xế xe tải có cuộc hẹn để đi vào và tải container trong suốt cả ngày.

Giả sử một Coast Kho Đông khách hàng kẹo nhập khẩu-có một xế đến để chọn lên một ổ đĩa trong 52-foot trailer của gấu gummy tại một thời điểm cụ thể trong ca ngày. East Coast công nhân Kho chọn thứ tự các đêm trước và giai đoạn đó bằng một cánh cửa, do đó, nó đã sẵn sàng cho các cuộc hẹn vào sáng hôm sau.

"Chúng ta gán các tài xế xe tải với cánh cửa mở ra. Sản phẩm đã có trước đó," Overley nói. "Người lái xe sao tại, chúng tôi tải lên các xe tải, và tránh xa nó đi."

Để giữ cho các chuỗi cung cấp gửi hàng ồn ào, ca đêm của cơ sở tập trung vào việc chuẩn bị cho buổi hẹn ban ngày pickup. Ngoài ra để lưu trữ và xử lý, cơ sở cung cấp đồng đóng gói, dán nhãn và hợp nhất nhiều nhà cung cấp để tạo điều kiện cho các đơn đặt hàng ra bên ngoài, giữ sản phẩm lăn qua các chuỗi cung ứng.

East Coast Kho triển khai đội tàu riêng của mình để nhận container từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ cảng biển và đường sắt gần đó.

Vị trí của cơ sở trong khu vực nặng là một lợi thế rất lớn cho các nhà nhập khẩu lớn, sản phẩm dày đặc. Trọng lượng pháp lý cho một container để đi ra ngoài trên New Jersey Turnpike không thể vượt quá 42.500 bảng Anh, ghi chú Richard Coppola, phó chủ tịch bán hàng. Nếu có, các nhà nhập khẩu được yêu cầu để đảm bảo chi phí giấy phép hạng nặng / thừa cân đặc biệt.

"Bởi vì chúng tôi về sở hữu cổng, khách hàng của chúng tôi có thể tối đa ra càng nhiều trọng lượng trong các container như họ muốn không có hình phạt và không có chi phí thêm," Coppola lưu ý.

Một ưu điểm khác của nó nằm gần bến cảng container New York / New Jersey là khả năng chuyển hướng xe tải khi các cảng bị nghẽn. "Nếu một thiết bị đầu cuối được sao lưu, chúng tôi thay đổi một số khả năng đó đến một thiết bị đầu cuối mà không phải là tắc nghẽn", Coppola nói. "Chúng tôi sẽ quay trở lại trong ngày để các thiết bị đầu cuối bị tắc nghẽn."

Khi tài xế xe tải đưa container vào sân của mình, chín chuyển mạch của công ty đảm nhận. Họ có trách nhiệm chuyển container trong sân, và mang chúng đến cửa dỡ bỏ nội dung. Một RFID từ (RFID) thẻ được gắn liền với mỗi container để theo dõi vị trí của nó sử dụng đầu đọc RFID và bộ cảm biến GPS gắn trên xe tải ghế sofa.

Công ty gần đây đưa ra hệ thống quản lý kho bãi dựa trên đám mây từ PINC Solutions. Thông qua công nghệ này, cả nhân viên và chủ hàng có tầm nhìn vào tình trạng container-cho dù họ đang trên đường vận chuyển, đến cơ sở, trong quá trình đang được bốc dỡ, đã bốc dỡ, hoặc đã bị dọn sạch và kiểm tra ra.

"Chúng ta có thể lấy thông tin này lên trên một ứng dụng, và xem mỗi container," Overley nói. "Chúng tôi có tầm nhìn vào mỗi lô hàng trong sân. Chúng tôi có sân vạch ra vào địa điểm quan trọng từ một quan điểm GPS."

Trong quá trình xếp dỡ, nhân viên kho kéo pallet với xe nâng hàng, và đặt chúng xuống ở vị trí của họ trong nhà kho. Các thùng được không pallet yêu cầu máy xả. Những người lao động đưa ra các, hộp xếp chồng lên nhau riêng biệt, xây dựng một pallet lên, và co lại bọc nó trước khi nó được chính thức được lưu trữ trong kho.

Công nhân điện tử quét tất cả các SKU đến trong kho hàng sử dụng công nghệ RFID, mang đến cho họ tầm nhìn vào các vị trí pallet. Những thông tin này tự động cấp vào hệ thống quản lý hàng tồn kho (SNAP), trong đó khách hàng có thể truy cập thông qua một cổng web. Các cổng thông tin một phần của toàn diện East Coast kho của WMS-cho phép nhập khẩu để xem tất cả các giai đoạn của container, hàng tồn kho, và tính sẵn sàng tình trạng đặt hàng xung quanh đồng hồ.

Tính trung bình, kiểm kê kho hàng hóa khoảng tám lần một năm, ghi chú Overley, có nghĩa là các sản phẩm ở mức trung bình trong kho dao động trong khoảng 40 ngày. Bao lâu một sản phẩm được đặt trong các kho khác nhau theo từng công ty và theo từng khoản mục. Ví dụ, ông ước tính bia biến 11-12 lần mỗi năm, trong khi hàng tồn kho sản phẩm kẹo làm mới sáu lần mỗi năm.

Sản phẩm chuyển nhanh hơn trong mùa cao điểm, chẳng hạn như mùa hè cho bia, và Phục sinh, Halloween, Giáng sinh và cho kẹo. Với hàng tồn kho chỉ trong thời gian các chủ hàng "treo trong sự cân bằng, East Coast kho đảm bảo sự chậm trễ cổng thiết bị đầu cuối và các điều kiện khắc nghiệt khác không làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

"Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền cho nhiều công ty Fortune 500 trong hoặc Đông Bắc hoặc một trong số ít các điểm phân phối khác nhau trên khắp nước Mỹ," Overley lưu ý.

Đi một công ty bia phổ biến, ví dụ. Dẫn đến Thánh Patrick Day năm 2015, sự chậm trễ cổng làm bằng khả năng của một cổ phiếu ra sắp xảy ra cho các nhà sản xuất bia trong dịp lễ quan trọng này. "Các cảng đã hoàn toàn đảo lộn; có hoàn bế tắc", Coppola nhớ lại. "Phải mất điều khiển tám giờ để phục hồi một hộp duy nhất."

Khi nó đã chứng minh không thể lấy container của khách hàng trong giờ thứ hai đến thứ Sáu bến cảng ", East Coast Kho trả một số các thiết bị đầu cuối từ tiền túi của mình để mở cửa vào ngày thứ Bảy. Nó đã có thể nhận các container trong thời gian để ngăn chặn nguồn cung cấp của khách hàng chạy khô.

Ngoài kho bãi, vận chuyển hàng hóa , East Coast Kho đếm thủ tục hải quan như là một phân khúc kinh doanh của mình. thi-mực nước biển trên 14,5 mẫu Anh của nó và sau kỳ thi sân dịch vụ container được chứng minh là chìa khóa trong Siêu bão Sandy trong tháng 10 năm 2012.

Trong khi các cơ sở lân cận bị thiệt hại đáng kể, kho bãi của nó ở lại khô và có sức mạnh ngay cả trong hậu quả của cơn bão. Công ty này cho phép cả hai cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và Hoa Kỳ Hải quan & Border Protection sử dụng cơ sở của nó như là một trung tâm chỉ huy khẩn cấp.

Ngoài ra, nhà kho gần đó đã buộc phải đóng cửa hoạt động sau khi cơn bão quay sang East Coast kho để được giúp đỡ. Các cơ sở phục vụ như là một trang web thay thế cho đến khi kho bị hư hỏng có thể để có được trở lại và chạy, giúp khách hàng đối thủ cạnh tranh của nó 'giữ cho các chuỗi cung ứng trong chuyển động.

"Tất cả các CFO muốn giảm hàng tồn kho, phù hợp với nhu cầu khách hàng và sản xuất, và giữ cho những người trong sự cân bằng để giảm mức vốn lưu động," Overley nói. Các cơ sở kho East Coast giúp họ làm được điều đó, giữ cho chuỗi cung ứng vận hành trong một thị trường toàn cầu JIT nhịp độ nhanh.

"Thật ngạc nhiên rằng một gói của sâu keo làm ở nước ngoài có thể được ở đây trong ba tuần bằng tàu," Overley nói. "Trong thời hạn năm ngày kể từ khi nó được bán ra, nó có thể được trên kệ của một cửa hàng bán lẻ."

1 nhận xét: