Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Cảng Hamburg Sud Bắc Mỹ

Một cái nhìn tổng quan
Hamburg Süd nối Bắc Mỹ với Mỹ Latinh, Châu Âu, Địa Trung Hải, châu Á, Australia / New Zealand và các đảo Nam Thái Bình Dương.

Chúng tôi gửi hàng đến cảng dịch vụ bao gồm quản lý đội xe thiết bị hiệu quả; tại chỗ vị trí container và liên kết EDI không an toàn với các cảng, bến bãi và các nhà khai thác đa phương. Port-to-port của chúng tôi mang tính năng bao gồm lịch trình đáng tin cậy; nhanh, liền thường xuyên với thời gian vận chuyển hàng hóa  cạnh tranh cao và thuận tiện, kết nối tiếp sức phối hợp. Chúng tôi port-to-khách hàng các dịch vụ cung cấp cho chủ hàng ven biển, đường bộ và đường sắt giao hàng an toàn.

Bài viết liên quan : Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia
Cảng Hamburg Sud Bắc Mỹ

Chúng tôi cũng duy trì một loạt đầy đủ các dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các hóa đơn điện tử vận ​​đơn và các phương tiện dựa trên web như lịch trình tương tác; giá và đặt thiết bị; thời gian thực theo dõi vận chuyển hàng hóa -and-tracing và một máy tính phát thải carbon.

Thiết bị lớp học đầu tiên
Hamburg Süd khai thác một đội tàu container 103 hiện đại với một khe, công suất 457.000 TEUs. Chúng tôi sở hữu tổng cộng 458,000 20-foot & 40-foot container bao gồm cả container khô tất cả các loại hình và công nghệ cao, container lạnh tích hợp.

Đặc biệt chất lượng và độ tin cậy
Thực tiễn hoạt động của Hamburg Süd đáp ứng và vượt quá mức thường bắt buộc tiêu chuẩn hiệu quốc tế. Chúng tôi thưởng thức ISO 9001, ISO 14001 Quản lý môi trường và xác nhận mã an toàn ISM, và duy trì các tiêu chuẩn của chúng tôi được kiểm toán độc lập.

Các cuộc điều tra độc lập thường xuyên đo lường khách hàng đúng thời gian qua hàng trăm dịch vụ cho thấy rằng chúng tôi luôn được xếp hạng là một trong hai hoặc ba nhà khai thác tuyến vận tải đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Trách nhiệm môi trường
Cam kết tiếp tục của chúng tôi để giảm thiểu lượng khí thải carbon và lãng phí năng lượng là không ai sánh kịp. So với năm 2009 các cấp, Hamburg Süd sẽ vào cuối năm nay đã giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể của các container lạnh của chúng tôi bằng 15% -và trong trường hợp container mới 20%. Chúng tôi đã đạt mục tiêu của chúng tôi trong sự tôn trọng đến việc giảm lượng khí thải CO2 (mỗi TEU / km) vài năm trước thời hạn. Vào cuối năm 2014, chúng tôi đặt mình những thách thức mới trong việc giảm lượng khí thải này bằng 45% vào năm 2020, một lần nữa so với mức năm 2009.

0 nhận xét

Đăng nhận xét